Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Trang chủ / Tâm sự / Kinh nghiệm sinh con lần đầu tại bệnh viện 19-8 BCA

Kinh nghiệm sinh con lần đầu tại bệnh viện 19-8 BCA

Chia sẻ kinh nghiệm vượt cạn, sinh con lần đầu tại bệnh viện 19-8 Bộ Công An của Mẹ Xuxu.

Mình có khoảng thời gian chuẩn bị khá chu đáo và đầy đủ cho việc mang thai và sinh con lần đầu. Từ trước khi cưới, 2 vợ chồng đã lên kế hoạch sinh nở ra sao và sẽ sinh con đầu lòng tại đâu nên quá trình mang thai và sinh con của mình khá suôn sẻ.

Mình muốn sinh thường để cả mẹ và con được khỏe mạnh nên chuẩn bị rất cẩn thận và mình đã thành công như mong đợi

Tại sao lại lựa chọn sinh ở bệnh viện 19-8

Đầu tiên là tại công ty mình làm việc, mình có đóng bảo hiểm y tế và đúng tuyến tại bệnh viện 19-8.

Ngoài ra, mình cũng tham khảo rất kỹ những ý kiến của các mẹ đã từng lựa chọn và sinh tại 19-8. Nhờ bạn bè, người thân dò hỏi về chất lượng, chi phí, mọi mặt khác nếu lựa chọn sinh tại đây.

Quá trình mang thai

Từ ngày mình bắt đầu mang thai bé Xuxu, mình đi siêu âm ở khá nhiều nơi cho yên tâm và cũng là để không quá phụ thuộc vào 1 địa chỉ duy nhất.

– Đầu tiên là phòng khám 35 Vạn Bảo: Nghe nhiều lời giới thiệu là bác sĩ có tiếng của viện phụ sản nên mình đã thử đặt niềm tin tại đây. Nhưng ôi thôi, thật sự chán. Lúc này mình đang bầu 6 tuần, khi mới đến các bạn lễ tân, bác sĩ tiếp đón rất niềm nở. Nhưng đến khi khám, bác sĩ Hưng yêu cầu siêu âm đầu dò, mình không đồng ý, vậy là thái độ thay đổi 360 độ ngay. Siêu âm 2D qua loa, không nói thêm câu nào với mình nữa. Chưa đầy 5 phút sau tiễn mình ra khỏi phòng với 1 đơn thuốc vitamin E gì gì đó. Mình ko quan tâm và chuyển đến nơi khác khám luôn, cạch, không bao giờ quay trở lại đây nữa.

– Kết thúc nhanh chóng tại 35 Vạn Bảo, mình chạy sang ngay phòng khám 125 Thái Thịnh để siêu âm lại. Phòng khám tuy hơi đông, nhưng không khí dễ chịu, thoải mái hơn. Và mình đã quyết định khám và siêu âm tại 125 Thái Thịnh suốt quá trình mang thai. Tại đây mình còn làm cả những xét nghiệm máu như Double test, … Thật may mắn, các kết quả của 2 mẹ con mình đều tốt.

– Đến tháng thứ 6, mình lựa chọn siêu âm và khám thêm tại bệnh viện phụ sản Hà Nội để loại trừ khả năng phòng khám 125 Thái Thịnh có thể có sai sót. Nhưng chắc mình không hợp với bệnh viện phụ sản, lại thêm 1 lần thất vọng toàn tập. Từ lúc bắt đầu mua sổ khám, chạy qua chạy lại giữa các phòng để nộp tiền khám, lấy mã số bệnh nhân, mà đi đi lại lại hơn 1 tiếng đồng hồ loanh quanh giữa các phòng mà mình vẫn chưa đủ thủ tục để được vào khám. Chưa tính đến chuyện phải xếp hàng sau khá nhiều các mẹ khác. Thực sự thất vọng và mình cũng xác định không bao giờ quay lại bệnh viện phụ sản Hà Nội lần thứ 2.

– Ra khỏi viện phụ sản Hà Nội, mình quyết định siêu âm và khám thêm tại phòng khám 89B Dốc Phụ Sản. Phòng khám nhìn có hơi cũ, nhưng thái độ phục vụ của nhân viên cũng như các bác sĩ rất dễ chịu. Tiếp đón nhẹ nhàng, khi siêu âm bác sĩ vừa nói chuyện, vừa giải thích các hình ảnh, chỉ số nên mình thấy rất hài lòng. Tuy các bạn lễ tân có mời xét nghiệm đủ các loại, nhưng mình thấy cả mẹ và con đều khỏe, nên không có nhu cầu làm thêm gì cả.

– Cuối cùng, đến tháng thứ 8, mình qua siêu âm và khám tại phòng khám Bảo Nam của bác sĩ Huệ, hiện tại là phó trưởng khoa sản của bệnh viện 19-8. Bác sĩ Huệ cũng rất nhiệt tình, nhẹ nhàng, hướng dẫn mình tỉ mỉ cách đăng ký, lựa chọn sinh thường hay dịch vụ, khám bảo hiểm như thế nào….

Đọc thêm: Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung sớm nhất mẹ cần chú ý.

bổ sung sắt cho phụ nữ mang thai đúng cách nhất

Đến ngày vượt cạn

Trước ngày dự sinh 2 tuần, mình vào viện 19-8 đăng ký khám – siêu âm – xét nghiệm các loại để chuẩn bị trước hồ sơ sinh.

Phòng siêu âm ở đây thì ko ổn lắm, vì dành cho tất cả bệnh nhân nên chờ rất lâu, còn lại những phòng khác đều ổn. Từ thời gian này, mình theo dõi thai kỳ ở phòng khám của bác sĩ Huệ cho tiện, chỉ siêu âm một lần trong viện để chuẩn bị hồ sơ sinh. Đặc biệt có vấn đề gì gọi điện bác sĩ đều trả lời hết, nên yên tâm chờ ngày sinh.

Ngày sinh của mình đúng chuẩn như khi siêu âm tại phòng khám bác sĩ Huệ, và mọi điều bác sĩ Huệ căn dặn trước khi sinh đều chính xác. Mình định đăng ký bác sĩ Huệ đỡ, nhưng ngày mình vào viện sinh là kíp trực của bác sĩ Thủy (trưởng khoa), mà bác sĩ Huệ cũng đã gọi điện nhờ trước cho nên cũng rất yên tâm.

Mình sinh thường, kíp trực hôm đó có bác sĩ Thủy, bác sĩ Vui và 1 y tá nữa nhưng mình không rõ tên. Mình chuyển dạ lúc 19h, làm bệnh án xong xuôi là 21h. Đến 2h sáng hôm sau thì mình vỡ ối, đau mỏi suốt cả đêm, đến đúng 6h sáng thì bé Xuxu nhà mình ra đời. Bác sĩ Thủy trưởng khoa đỡ và chồng mình đón tay.

Sau sinh, 2 mẹ con mình bị sốt nhẹ, nên phải ở lại hơn 3 ngày để theo dõi. Bệnh viện không quá rộng rãi nhưng cũng thoải mái cho người nhà, ăn uống tại căng-tin rất ổn.

Tổng chi phí của mình khi sinh con đầu lòng tại bệnh viện 19-8

  • Đăng ký khám: Đặt cọc 200.000vnđ
  • Làm bệnh án nhập viện khi sinh: Đặt cọc 1.300.000 vnđ
  • Tổng đặt cọc là 1.500.000vnđ

Mình nằm viện 4 ngày, bảo hiểm đúng tuyển nên tổng viện phí của mình chỉ có 436.000vnđ. Số tiền đặt cọc 1.500.000 vnđ ban đầu được trả lại hơn 1.100.000vnđ.

Tiền cảm ơn ekip khi chồng mình nhận con là : 1.500.000 (hôm mình sinh ai cũng như vậy hết, người sinh trước bảo người sinh sau, đúng yêu cầu của bác sĩ cho ekip 3 người).

Tiền ăn uống, phục vụ sinh hoạt linh tinh cho khoảng: 1.000.000vnđ nữa.

Như vậy tổng chi phí khi sinh con lần đầu của mình tại bệnh viện 19-8 là: 3.000.000vnđ. (Sinh thường, bảo hiểm y tế đúng tuyến)

Một số kinh nghiệm cần lưu ý

  • Sau khi đăng ký khám, lên gặp bác sĩ thông báo ngay là mình làm hồ sơ sinh, bác sĩ sẽ viết phiếu cho đi xét nghiệm máu, nc tiểu và điện tim…
  • Bác sĩ có dặn dò gì thì 99% là chính xác. Mình sinh con đầu lòng nên rất hồi hộp và lo lắng khi bắt đầu chuyển dạ. Mình liên tục gọi điện cho bác sĩ Huệ, nhưng bác sĩ cứ bảo thật bình tĩnh, khi nào đúng thời điểm như bác sĩ nói thì mới cần đến viện. Quả thật là chính xác.
  • Ngày chuyển dạ, bụng đau, người rất mệt, cố gắng ăn uống nhẹ để giữ sức. Nên kêu ít ít thôi, lấy sức để rặn đẻ, nhiều mẹ ko ăn uống được, kêu la đến kiệt sức không sinh thường được là phải mổ.
  • Khi đến viện sinh, tốt nhất nên có 2 người nhà, 1 người chạy đi lo thủ tục giấy tờ nhập viện, 1 người ở lại chăm sóc bà bầu.

Đọc thêm: Top 20 bản nhạc kích thích trí não tốt nhất cho thai nhi.

Kinh nghiệm của mình có bấy nhiêu thôi. Cuối cùng, xin chúc các mẹ khỏe mạnh để vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông nha.

Bạn đọc quan tâm

Chinh phục mẹ chồng bằng biệt tài bếp núc

  Mẹ chồng tôi rất thích món rau muống xào tỏi. Biết thế, tôi đã …

9
Bình luận

avatar
3 Comment threads
6 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
TrangVanMẹ XuxuNguyễn Kim Ngân Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Nguyễn Kim Ngân
Guest
Nguyễn Kim Ngân

C ơi c cho e số điện thoại c đc k? E muốn hỏi c tư vấn cho e 1 số cái vs ạ! E sinh con lần đầu nên k có kinh nghiệm hjc

Van
Guest
Van

có phải đút lót bác sĩ hay y tá gì không chị?

Trang
Guest
Trang

Bạn cho mình hỏi Trước đó có cần qua phòng khám của bs để khám không? Hay đến viện đk khám thì mới Alo cho bs vậy?

Gian hàng Mẹ Xuxu
đang trong quá trình hoàn thiện

Khuyến mãi 20% 

Khi mua hàng tại Fanpage
MUA NGAY
close-link