Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Trang chủ / Sức khỏe / Nước giúp bạn bình tĩnh và sáng tạo hơn

Nước giúp bạn bình tĩnh và sáng tạo hơn

Các nhà khoa học trên thế giới đang cố gắng chứng minh những tác động của nước đến việc trấn tĩnh tâm lý. Họ tin tưởng rằng những người sống gần biển sẽ ít khi cảm thấy stress hơn những người sống xa biển.

Tin tưởng là một chuyện, nhưng việc chứng minh bằng khoa học tại sao nước giúp con người bình tĩnh và sáng tạo hơn vẫn chưa tìm được lời giải đáp. Một nhà tâm lý học môi trường tại Mỹ đã cho biết: “Dường như có điều gì đó rất đặc biệt về nước. Nhưng chúng tôi vẫn chưa biết đấy là điều gì“.

Biển xanh thơ mộng

Đã có nhiều những nghiên cứu chuyên sâu về những mối liên hệ mật thiết giữa trạng thái thân kinh của con người và nước. Tuy chưa có những kết quả chính xác và thuyết phục về mặt khoa học, hiện nay vẫn có những lời lý giải khá hợp lý về những tác động tích cực của nước khi con người đi dạo dọc bờ biển, hay du ngoạn trên những con thuyền trong hồ nước lớn…

Nước giúp bạn bình tĩnh và sáng tạo hơn

Những cuộc thí nghiệm về hàng loạt cảm xúc khác nhau của con người khi đứng cạnh biển, đã có rất nhiều người cảm nhận được sự bình yên trong tâm trí khi thấy dòng chảy của nước tương tác với thời tiết và hòa nhịp cùng âm thanh của những con sóng biển. Cũng có thể, tất cả then chốt là ở việc con người đã tạm thoát ra khỏi sự vội vã của cuộc sống thời hiện đại.

Nước khiến con người nể sợ

Khi con người chúng ta đứng trước một đại dương bao la, hoặc đơn giản là bơi trong một hồ nước rộng lớn, chắc hẳn chúng ta đều có cảm nhận bản thân mình thật nhỏ bé. Điều đó khiến thần kinh con người tạo nên sự hứng khởi nhất định trước trải nghiệm to lớn và nể sợ. Nó thúc đẩy, khiến bộ não chúng ta “hạnh phúc” hơn, giảm stress và suy nghĩ cởi mở, sáng tạo hơn.

Nước có thể làm chậm sóng não

Những người có thói quen thư giãn bằng việc nằm trôi nổi trong hồ nước tĩnh lặng sẽ có sóng não biến đổi từ nhanh xuống chậm hơn. Những biến đổi ấy giúp cho tâm hồn của con người được thư thái. Bên cạnh đó, sóng não chậm còn có tác dụng giúp bộ não chúng ta giải phóng hàng loạt những ý tưởng sáng tạo

Nước có thực sự dẫn đường cho sự sáng tạo?

Con người có thể vào trạng thái trầm tĩnh do nước tạo ra cũng còn liên quan đến một hệ thống chế độ mặc định trong não bộ. Đó là nguyên nhân chủ yếu khiến cho con người nhiều khi mơ mộng một cách hão huyền về mọi điều trong cuộc sống. Điều mà chúng ta không gặp phải nếu đang tập trung cao độ để hoàn thành công việc hay một nhiệm vụ nào đó.

Nước giúp thần kinh kích hoạt hệ thống chế độ mặc định đó, các cơ chế hoạt động của nó cho phép não bộ chúng ta được “lang thang” một cách vô định, thoát ra khỏi những thúc ép của cuộc sống vội vã hàng ngày, được biết đến là một trong những phương án giải quyết mọi vấn đề tốt nhất của trí não. Và cuối cùng, chính điều này đã giúp chúng ta trấn tĩnh lại!

Bạn đọc quan tâm

Viêm loét đại tràng nên ăn gì?

Người bị viêm loét đại tràng nên ăn gì?

Người bị viêm loét đại tràng nên ăn gì? Đó là những các loại thực phẩm …

Bình luận

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Gian hàng Mẹ Xuxu
đang trong quá trình hoàn thiện

Khuyến mãi 20% 

Khi mua hàng tại Fanpage
MUA NGAY
close-link