Thứ Tư , Tháng Mười Một 14 2018
Trang chủ / Mang thai / Nỗi niềm của mẹ trong 9 tháng 10 ngày mang thai

Nỗi niềm của mẹ trong 9 tháng 10 ngày mang thai

9 tháng 10 ngày mang thai chắc chắn sẽ để lại cho người mẹ những cảm xúc lẫn lộn và thật khó tả.

Làm mẹ là thiên chức duy nhất, tuyệt đối không có gì có thể thay thế được của người phụ nữ. Trong đó, mang thai là cả một quá trình rất đặc biệt, với những chị em mới lần đầu thì thông tin gì cũng muốn nghe, muốn tìm hiểu, còn những người đã trải qua rồi thì luôn muốn kể lại quãng thời gian đó của mình. Dù là bất kỳ ai đi chăng nữa, thì cảm xúc lần lộn xuyên suốt 9 tháng 10 ngày mang thai thường khá tương đồng.

Tháng đầu tiên – Hồi hộp hy vọng liệu con đã đến với mình hay chưa

Chắc chắn tất cả chị em đều sẽ tìm hiểu về mọi dấu hiệu của việc mang thai, từ những cảm giác tức ngực, khó ở đến những chi tiết chỉ hơi lạ 1 chút thôi cũng làm chị em phải suy nghĩ. Các chị em có thể sẽ chi rất nhiều tiền để mua que thử thai với mong muốn khẳng định chắc chắn việc mình mang thai hay chưa, cho đến khi “2 vạch” xuất hiện không thể rõ nét hơn được nữa.

Tháng thứ hai – Chắc chắn mình đã có thai rồi

Bằng những dấu hiệu lâm sàng, cùng với kết quả từ những que thử, bạn đã khẳng định được chắc chắn mình đã mang thai hay chưa. Điều đó sẽ khiến các bạn càng suy nghĩ nhiều hơn về các dấu hiệu của sự thay đổi trên cơ thể như: Ngực nở nang hơn, thèm ăn hơn, tâm trạng cũng có những biểu hiện thay đổi thất thường. Thời điểm này, chị em đã có thể mạnh dạn tuyên bố về thai nhi trong cơ thể mình. Hãy chú ý bổ sung dinh dưỡng 3 tháng đầu thai kỳ để mẹ cùng bé luôn khỏe mạnh.

Quá trình 9 tháng 10 ngày mang thai
9 tháng 10 ngày mang thai

Tháng thứ ba – Có thể khoe với mọi người được rồi

Đối với các chị em, đây là cột mốc để họ yên tâm về thai nhi trong cơ thể mình. Họ muốn hét lên, muốn được chia sẻ với tất cả mọi người về cảm xúc lúc này, để nhận được những lời chúc mừng, những lời khen ngợi và đôi khi là để làm nũng chồng, để được yêu thương nhiều hơn.

Tháng thứ tư – Phân vân không biết sẽ là con gái hay con trai

Bản thân chị em cùng với tất cả những người thân trong gia đình chắc chắn đã quen với việc bạn đang mang thai, và đến tháng thứ tư này, tất cả sự quan tâm chú ý sẽ là giới tính của thai nhi trong người bạn. Liệu có phải là con trai không? Nếu là con gái thì sẽ ra sao? Đó là hai câu hỏi chắc hẳn sẽ xoay quanh trong đầu bạn. Hơn nữa, thời điểm này các bạn sẽ quan tâm đến sức khỏe thai nhi nhiều hơn, con có khỏe không? có phát triển bình thường không?

Tháng thứ năm – Những hoạt động rõ ràng của bé trong cơ thể bạn

Thai nhi hàng ngày sẽ sờ, đạp vào bụng bạn như thể thông báo về sự hiện diện của mình. Bạn sẽ luôn cảm thấy cơ thể mình là một nhưng lại là hai. Các bạn hoàn toàn nên luyện tập hoặc vận động nhẹ nhàng, không cần lo lắng về những suy nghĩ sai lầm về tập thể dục khi mang thai.

Tháng thứ sáu – Hãy lưu lại những hình ảnh lúc này

Đây là thời điểm bạn sẽ không thể mặc vừa những bộ quần áo thường ngày nữa, hãy lưu lại những hình ảnh về cơ thể của bạn lúc này, chắc chắn sau này khi xem lại cả gia đình sẽ thấy rất thú vị đấy.

Tháng thứ bẩy – Cố gắng lên, sắp đến đích rồi

Bắt đầu 3 tháng cuối của thai kỳ, thai nhi giờ đã đủ lớn để khiến bạn nặng nề trông thấy. Hãy chú ý khi đi lại để cả mẹ và con luôn khỏe mạnh.

Tháng thứ tám – Mẹ cần lắm những giấc ngủ ngon

Các bạn sẽ thật sự khó để có giấc ngủ ngon khi em bé trong bụng như thể luôn có “tâm sự” muốn nói cùng mẹ. Đôi chân của bé lúc nãy cũng hoạt động mạnh hơn với cường độ cao hơn khiến bạn sẽ thấy buồn ngủ ở mọi lúc mọi nơi. Hãy cố gắng lên nhé.

Tháng thứ chín – Chào đón cuộc sống mới nào bé con ơi

Các bạn cũng như cả gia đình rất mong ngóng ngày con yêu chào đời, một phần ngóng trông, một phần lo lắng và luôn sẵn sàng chào đón thành viên mới của gia đình.

Đón nhận thành quả sau 9 tháng 10 ngày mang thai, chúc gia đình các bạn sẽ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, mẹ tròn con vuông!

Bạn đọc quan tâm

Dấu hiệu đau bụng dưới khi mang thai là bình thường hay bất thường?

Dấu hiệu đau bụng dưới khi mang thai là bình thường hay bất thường?

Dấu hiệu đau bụng dưới khi mang thai có thể là hiện tượng sinh lý …

Bình luận

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Gian hàng Mẹ Xuxu
đang trong quá trình hoàn thiện

Khuyến mãi 20% 

Khi mua hàng tại Fanpage
MUA NGAY
close-link