Thứ Tư , Tháng Mười Một 14 2018
Trang chủ / Mang thai / Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ theo kinh nghiệm dân gian

Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ theo kinh nghiệm dân gian

Đầu ngực trở nên thâm hơn, mông nở nang, cổ ngẳng, thèm ăn bất thường,… là những dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ theo kinh nghiệm dân gian khá thú vị. Cùng Mẹ Xuxu tìm hiểu nhé!

1. “Dưa thâm thì khú, vú thâm thì chửa”

Theo các cụ, khi có dấu hiệu mang thai, phần nhũ hoa phụ nữ sẽ trở nên sẫm màu hơn và to hơn bình thường, đồng thời, phần bầu ngực cũng trở nên căng tức hơn, chạm vào gây đau. Nếu đến ngày hành kinh, phần ngực thường sẽ căng tức, đau chứ không trở nên sẫm màu như khi có em bé.

Dưa thâm thì khú, vú thâm thì chửa
Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ theo kinh nghiệm dân gian

2. Mông nở nang

Đây được coi là một trong những dấu hiệu nhận biết tình trạng có thai hay không khá rõ. Khi mang thai, khung chậu của người phụ nữ sẽ thay đổi và khiến phần mông trở nên nở nang hơn. Do vậy, nhiều người tinh ý có thể nhận thấy sự khác biệt này ngay cả khi người phụ nữ chưa có sự thay đổi rõ rệt gì về vóc dáng.

3. Lông mày dựng đứng

Các cụ ngày trước chỉ cần nhìn phần lông mày cũng có thể đoán được cô này, cô kia có đang “dính chưởng” hay không. Được biết, các cụ nhìn phần chân mày nơi giao nhau của hai đầu. Nếu thấy dựng ngược lên sẽ là biểu hiện của người mang thai.

Đồng thời, phần tóc mái cũng dựng ngược lên thì khả năng mang thai càng cao. Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ này khá lạ phải không?

4. Buồn nôn

Một số người có dấu hiệu mang thai sẽ cực kỳ nhạy cảm với mùi nên dễ buồn nôn, đặc biệt khi ngửi mùi thực phẩm. Tình trạng này có thể kéo dài và nặng hơn vài tuần, thậm chí là vài tháng với những người nghén nặng.

5. Da xanh xao, môi tái nhợt

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu không phải bị bệnh nào đó mà tự nhiên cơ thể yếu đi nhiều, khiến da xanh xao, môi tái nhợt, người mệt mỏi thì khả năng rất cao là bạn đã mang thai.

6. Dễ cáu giận

Căng thẳng, mệt mỏi do có “mầm sống” mới cũng khiến người phụ nữ trở nên dễ cáu giận, tính khí thất thường hơn.

7. Cổ ngẳng

Theo quan điểm dân gian, cổ ngẳng là dấu hiệu chắn chắn của tình trạng mang thai. Cụ thể, khi mang bầu, nơi hõm cổ ở xương quai xanh hai bên, các mạch máu sẽ nổi lên và giật thấy rõ, cùng với đó, phần cổ của người phụ nữ mang thai cũng sẽ ngẳng ra một chút.

Cổ Ngẳng
Theo dân gian, cổ ngẳng là dấu hiệu chắn chắn của tình trạng mang thai

Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ này cũng thú vị chứ phải không?

8. Thèm ăn bất thường

Khi có thai, nhu cầu dinh dưỡng sẽ tăng lên nên bạn có thể thèm ăn bất thường. Nếu sau thời gian “vui vẻ”, thấy sở thích ăn uống bỗng nhiên thay đổi, ăn nhiều đồ ngọt hoặc đồ chua hơn thì bạn đừng bỏ qua khả năng đã có em bé rồi nhé.

Đọc thêm: Chậm kinh có phải là dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ?

9. Da mặt nổi mụn nước

Bạn đang nghĩ rằng nổi mụn nước thì liên quan gì có thai phải không? Theo kinh nghiệm dân gian, nổi mụn nước – dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ khác với mụn nước thông thường là chúng trông bóng, không to nhưng li ti và có khi phát triển thành vạt dày, xuất hiện nhiều trên trán và có thể tự mất đi mà không cần can thiệp gì.

Bạn đọc quan tâm

Dấu hiệu đau bụng dưới khi mang thai là bình thường hay bất thường?

Dấu hiệu đau bụng dưới khi mang thai là bình thường hay bất thường?

Dấu hiệu đau bụng dưới khi mang thai có thể là hiện tượng sinh lý …

Bình luận

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Gian hàng Mẹ Xuxu
đang trong quá trình hoàn thiện

Khuyến mãi 20% 

Khi mua hàng tại Fanpage
MUA NGAY
close-link