Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Trang chủ / Mang thai / Bà bầu uống sắt đến tháng thứ mấy sẽ tốt cho thai nhi?

Bà bầu uống sắt đến tháng thứ mấy sẽ tốt cho thai nhi?

Nhiều bà bầu đã có ý thức bổ sung sắt nhưng chưa biết bà bầu uống sắt đến tháng thứ mấy sẽ tốt cho thai nhi? Và  kế hoạch bổ sung đều đặn nên thực hiện như thế nào?

Bà bầu nên bổ sung sắt trong suốt quá trình mang thai

Trong quá trình mang thai, nhu cầu về dinh dưỡng, cụ thể là sắt của người mẹ tăng cao để phù hợp với sự thay đổi sinh lý và cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Nếu chế độ dinh dưỡng không đúng và không đủ, bà bầu sẽ dễ bị thiếu máu do thiếu sắt và các thành phần tạo máu.

Trước khi mang thai, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng đã khiến người phụ nữ bị mất đi một lượng sắt đáng kể. Khi mang thai người mẹ càng dễ bị thiếu máu, thiếu sắt do sự phát triển của thai nhi khiến huyết sắc tố trong máu giảm đột ngột.

Những biến chứng do thiếu sắt ở phụ nữ mang thai là vô cùng nguy hiểm. Nó có thể đe doạ tới tính mạng bà bầu nếu bị mất máu quá nhiều, băng huyết khi sinh, nhiễm trùng hậu sản. Những bà bầu thiếu sắt có tỷ lệ sinh non, sinh con suy dinh dưỡng hay gặp các tai biến sản khoa cao hơn hẳn so với những người cung cấp đủ sắt. Điều đó cho thấy, việc bổ sung đủ sắt trong suốt thai kỳ có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với người mẹ.

* Đọc thêm: Dấu hiệu thiếu sắt ở bà bầu không nên bỏ qua.

Bà bầu uống sắt đến tháng thứ mấy sẽ tốt cho thai nhi?

Để trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này, các mẹ bầu cần thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để nắm bắt tình trạng thiếu sắt của cơ thể và có biện pháp bổ sung sắt kịp thời. Việc bổ sung sắt khi mang thai không chỉ trong 1 giai đoạn nhất định mà phải đều đặn và thường xuyên bất cứ khi nào có dấu hiệu thiếu sắt.

Bà bầu uống sắt đến tháng thứ mấy sẽ tốt cho thai nhi?

Theo các chuyên gia sản nhi, trước khi mang thai từ 1-3 tháng, mẹ bầu cần được bổ sung khoảng 15 mg sắt mỗi ngày, duy trì đều đặn cho đến lúc mang thai.

Theo khuyến cáo của Viện Quốc gia về sức khoẻ Hoa Kỳ (NIH), phụ nữ khi phát hiện có thai cần nhiều sắt gấp đôi bình thường, khoảng 27mg/ngày.

Từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 của thai kỳ, nhu cầu sắt của cơ thể người mẹ tăng cao rõ rệt. Đây cũng là thời kỳ quan trọng nhất cần bổ sung sắt do là thời kỳ thai nhi lớn nhanh và phát triển mạnh mẽ. Đến giai đoạn này, bà bầu cần cung cấp khoảng 30mg sắt/ngày và không quá 45mg/ngày.

Sau giai đoạn này, bà bầu cần tiếp tục duy trì bổ sung sắt 15-20mg/ngày để việc bổ sung không bị gián đoạn và chuẩn bị cho quá trình sinh con và cho con bú sau này.

Sau khi sinh, mẹ bầu nên tiếp tục duy trì việc bổ sung sắt đúng cách từ 1 đến 3 tháng để cân bằng lượng sắt dự trữ trong cơ thể, tránh tình trạng cạn kiệt nguồn sắt trong cơ thể sau quá trình sinh nở.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi: “Bà bầu uống sắt đến tháng thứ mấy sẽ tốt cho thai nhi?“, bà bầu nên có lộ trình bổ sung sắt bắt đầu từ trước khi mang thai và khoảng 3 tháng sau khi sinh. Vì đây là một lộ trình dài, nên mẹ bầu cần tìm hiểu kỹ về các chế phẩm bổ sung sắt và lựa chọn sản phẩm có thể đáp ứng hiệu quả, an toàn, và kinh tế.

Bạn đọc quan tâm

Ù tai có phải là dấu hiệu mang thai không?

Ù tai có phải là dấu hiệu mang thai không?

Thông thường, các dấu hiệu nhận biết tình trạng có thai hay không gồm: Căng …

Bình luận

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Gian hàng Mẹ Xuxu
đang trong quá trình hoàn thiện

Khuyến mãi 20% 

Khi mua hàng tại Fanpage
MUA NGAY
close-link