Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Trang chủ / Mang thai / 9 dấu hiệu mang thai con trai cực hay mẹ dễ nhận biết

9 dấu hiệu mang thai con trai cực hay mẹ dễ nhận biết

Chưa cần siêu âm ngay, các mẹ cũng có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu mang thai con trai dựa vào những kinh nghiệm rất hữu ích dưới đây, đừng bỏ qua nhé.

1. Dựa vào vị trí bụng

Các mẹ bầu thường áp dụng cách này để nhận biết giới tính thai nhi. Theo các mẹ chia sẻ, nếu bụng nằm thấp thì mẹ đang mang bầu bé trai trong khi nếu bụng nằm cao thì mẹ đang mang bầu bé gái.

Thêm nữa, nếu bụng nhọn và nhô ra trước thì khả năng cao bạn đang mang thai bé trai. Nếu là bé gái, khi đó bụng sẽ tròn và dẹt.

Dấu hiệu mang thai con trai dựa vào vị trí bụng
Dấu hiệu mang thai con trai dựa vào vị trí bụng

2. Dựa vào màu nước tiểu

Kinh nghiệm các chị em truyền tai nhau là nếu nước tiểu trong thai kỳ có màu vàng nhạt thì chắc chắn mẹ đang có một chàng hoàng tử rồi. Tuy vậy, các mẹ chú ý, nước tiểu cũng dễ dàng thay đổi dựa vào chế độ ăn uống nhé.

3. Dựa vào nhịp tim

Cách nhận biết dấu hiệu có thai con trai hay không dựa vào nhịp tim cũng khá phổ biến. Nếu nhịp tim > 140/ phút thì khả năng bạn mang thai con gái. Còn nếu nhịp tim <140/ phút thì khả năng cao là bạn đang mang thai bé trai.

4. Dựa vào vị giác khi nghén

Nghén ngọt hay ngén chua là cách từ xa xưa người ta vẫn dùng để chuẩn đoán mang thai bé trai hay bé gái và cũng vẫn được áp dụng cho tới ngày nay.

Theo kinh nghiệm dân gian, khi mang thai bé trai, mẹ sẽ có cảm giác thèm vị mặn và ngọt trong khi nếu mang thai bé gái mẹ sẽ có cảm giác thèm chua. Nếu không có bất kỳ cảm giác thèm ăn nào trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ hoặc không có sở thích đặc biệt với thực phẩm thì có thể bạn đang mang song thai hoặc đa thai.

5. Dựa vào nhan sắc có “xuống cấp” hay không

Phần lớn các mẹ bầu công nhận nếu mang thai bé trai, da mặt sẽ mịn và ít nổi mụn hơn trong khi nếu mang thai bé gái thì nhan sắc sẽ “xuống cấp” hơn. Theo dân gian, bé trai luôn muốn mẹ mình xinh đẹp trong khi bé gái sẽ lấy bớt vẻ đẹp của mẹ cho mình.

Nhan sắc mẹ bầu giúp nhận biết mang thai con trai
Nhan sắc mẹ bầu giúp nhận biết mang thai con trai

6. Tóc mọc nhanh hơn

Đã bao giờ mẹ nghe thấy, tóc mọc nhanh hơn cũng là dấu hiệu mang thai con trai hay chưa? Theo một số nghiên cứu, khi mang thai bé trai, tóc sẽ mọc nhanh hơn và nhiều hơn do thay đổi nội tiết tố.

7. Dựa vào tư thế ngủ

Trong suốt thai kỳ, mẹ thường cảm thấy mệt mỏi và kiết sức. Trong điều kiện như vậy, nếu mẹ ngủ nhiều hơn, nghiêng về bên trái là dấu hiệu cho thấy mẹ đang có bé trai.

8. Dựa vào sự thay đổi tính cách

Theo nhiều mẹ chia sẻ, giới tính của bé thường ảnh hưởng đến tính cách của người mẹ khi mang thai. Nồng đồ testosterone tăng khi mang thai bé trai sẽ khiến mẹ trở nên hung hăng, mạnh mẽ hơn.

Đọc thêm: Những dấu hiệu có thai sau 2 tuần.

9. Dựa vào cảm giác lạnh chân

Bầu bé trai sẽ làm mẹ lạnh chân hơn bình thường.

Lưu ý: Các mẹ ơi, kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu có thai con trai như trên dù rất hữu ích, thú vị nhưng chỉ mang tính tham khảo, không phải chuẩn xác với tất cả mọi trường hợp nhé. Nếu mẹ đang mang thai bé trai như mong muốn thì Mexuxu xin chúc mừng mẹ bé còn nếu không thì mẹ bé cũng đừng buồn nhé vì làm mẹ vốn đã là điều tuyệt vời nhất rồi!

Bạn đọc quan tâm

Ù tai có phải là dấu hiệu mang thai không?

Ù tai có phải là dấu hiệu mang thai không?

Thông thường, các dấu hiệu nhận biết tình trạng có thai hay không gồm: Căng …

Bình luận

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Gian hàng Mẹ Xuxu
đang trong quá trình hoàn thiện

Khuyến mãi 20% 

Khi mua hàng tại Fanpage
MUA NGAY
close-link