Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Trang chủ / Làm mẹ / Thắc mắc trẻ 10 tháng tuổi có uống được sữa tươi không?

Thắc mắc trẻ 10 tháng tuổi có uống được sữa tươi không?

Sữa tươi rất tốt không chỉ với trẻ nhỏ mà còn tốt với cả người lớn, nhưng trẻ 10 tháng tuổi đã uống được sữa tươi chưa?

Câu trả lời sẽ có dưới bài viết này nhé các mẹ!

Mẹ có thắc mắc trẻ 10 tháng tuổi có uống được sữa tươi không? Trong sữa tươi bao gồm những thành phần gì?

Thành phần chính của sữa tươi phải là sữa bò tươi nguyên chất sau khi đã diệt trùng, không pha trộn thêm bất kỳ thứ gì khác. Sữa tươi là một nguồn dinh dưỡng rất quý đối với trẻ, nhưng so với sữa mẹ, thành phần của sữa tươi có nhiều đạm và chất béo trong sữa là “chất béo no” nên gây quá tải cho thận.

Mẹ có thắc mắc trẻ 10 tháng tuổi có uống được sữa tươi không? - hình ảnh 2

Khi bạn đưa sữa tươi vào chế độ dinh dưỡng của bé, bạn có thể thấy rằng bé tỏ ra hứng thú với sữa mẹ hay sữa công thức hơn nhưng rất nhiều bậc cha mẹ nhận xét rằng, cho bé làm quen với sữa tươi là việc dễ nhất trên đời. Bạn nên cho bé thử uống 1 tách nhỏ sữa tươi sau bữa ăn tối và tiếp tục cho bé bú bình hoặc bú mẹ sau đó, dần dần giảm lượng sữa công thức cho đến khi bạn có thể cho bé uống sữa tươi hoàn toàn. Rất nhiều người phát hiện ra rằng đây cũng là thời điểm thích hợp để giúp bé chuyển đổi từ bú bình sang uống cốc.

Mẹ có thắc mắc trẻ 10 tháng tuổi có uống được sữa tươi không? Uống sữa tươi khi trẻ 10 tháng tuổi có thật sự tốt?

Nhiều mẹ hay thắc mắc trẻ 10 tháng tuổi có uống được sữa tươi không và câu trả lời chính xác là các mẹ chưa nên cho trẻ uống sữa tươi lúc này nhé. Ngoài bú mẹ, có thể cho trẻ uống thêm sữa công thức phù hợp, sữa tươi chỉ nên cho trẻ từ 12 tháng trở lên.

Do thành phần của sữa tươi có nhiều đạm và chất béo trong sữa là “chất béo no” nên gây quá tải cho thận. Ngoài ra, thành phần đạm casein chiếm đa số trong sữa nên rất khó tiêu đối với trẻ nhỏ, do đó Tổ chức Y tế Thế giới khuyên không nên dùng sữa tươi cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Mẹ có thắc mắc trẻ 10 tháng tuổi có uống được sữa tươi không? - hình ảnh 3

Nếu muốn cho bé tập làm quen với sữa tươi thì khi bé được 7 – 8 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé ăn những chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai để giúp bé làm quen với các protein có trong sữa, và để xem cơ thể bé có thích nghi được với loại thức ăn mới này không.

Đến khi bé tròn 12 tháng tuổi, bạn có thể cho bé uống sữa tươi, nhưng lưu ý sữa tươi không thể thay thế hoàn toàn sữa mẹ và sữa công thức. Tốt nhất một ngày chỉ nên cho bé uống tối đa 2 ly sữa tươi.

Tổng hợp: Zing news

Bạn đọc quan tâm

Những dấu hiệu sức khỏe của trẻ nhỏ mẹ cần lưu ý

“Khi cơ thể bé thiếu các vi chất cần thiết, mẹ có thể nhận biết …

Gian hàng Mẹ Xuxu
đang trong quá trình hoàn thiện

Khuyến mãi 20% 

Khi mua hàng tại Fanpage
MUA NGAY
close-link